C:\Fportal\ThanhPho\phuthuong.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phú Thượng: Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngày cập nhật 10/06/2021

Chiều ngày 9/6, Uỷ ban bầu cử xã Phú Thượng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Chiều, UVTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Phú Thượng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn xã. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. xã Phú Thượng cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư liên quan đến công tác bầu cử. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, tình hình dư luận nhân dân phấn khởi và tin tưởng. Với 09 đơn vị bỏ phiếu, 12.904 cử tri, trong ngày 23/5, 100% cử tri đã tham gia đi bỏ phiếu. Kết quả, đã bầu ra 2 đại biểu Quốc hội; 3 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 5 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 30 đại biểu HĐND xã. Tỷ lệ phiếu bầu cho từng đại biểu trúng cử đạt 77% - 97%. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhân dân phấn khởi tham gia ngày hội toàn dân.

Ông Nguyễn Tấn Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBBC xã báo cáo kết quả tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này Ủy ban bầu cử xã Phú Thượng đã đề nghị UBND Huyện khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân. UBND xã Phú Thượng cũng tặng giấy khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.656
Truy cập hiện tại 5