Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Thủ tướng biểu dương phong trào chống rác thải nhựa của Huế
Ngày cập nhật 25/10/2019

Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao TT.Huế trong thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh vào ngày 10/6, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp tục biểu dương về sự chủ động, quyết tâm chống rác thải nhựa trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, trong vòng 10 ngày qua, đây là lần thứ 3 Thủ tướng biểu dương phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thủ tướng cho rằng, việc sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa sử dụng 1 lần được tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện trong thời gian qua thể hiện quyết tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh cũng như cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần, đồng thời cho rằng mô hình “Ngày Chủ nhật xanh”, ” Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, “Nhặt một cọng rác bạn đã làm cho Huế đẹp hơn” cần được nhân rộng và triển khai tại các địa phương khác trên toàn quốc, mang lại môi trường sống trong lành cho mọi người dân.

Trước đó ngày 2/6, Thủ Tướng Chính phủ đã có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh trên toàn tỉnh làm thay đổi nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng Thủ tướng và lãnh đạo các bộ ngành chai thủy tinh có in logo “Ngày Chủ Nhật xanh” mà tỉnh đang đưa vào sử dụng rộng rãi nhằm thay chai nhựa dùng một lần.

https://moitruong.net.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 11.351
Truy cập hiện tại 5