Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Lễ ra mắt mô hình Chi hội nông dân tự quản về ANTT và nói không với ma túy
Ngày cập nhật 19/10/2023

Thực hiện chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; Chương trình công tác năm 2023 của Hội Nông dân phường Phú Thượng. Ngày 14/10/2023 phường Phú Thượng đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm: Chi hội nông dân tự quản về An ninh trật tự và phòng chống ma túy tại TDP Nam Thượng

Về tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ VN phường, các ban ngành đoàn thể phường, cán bộ công chức và hội viên hội nông dân TDP Nam Thượng.

Với quyết tâm xây dựng phường sạch về ma túy năm 2023, ban chấp hành Hội nông dân phường đã Tập trung xây dựng mô hình “Chi hội nông dân tự quản về an ninh, trật tự và phòng chống ma túy” trên địa bàn TDP Nam Thượng, phát huy hiệu quả sức mạnh, vai trò làm chủ của hội viên hội nông dân trong công tác bảo vệ ANTT, khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển mạnh mẽ, toàn diện trong toàn phường. Tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình, từ đó từng cán bộ hội viên trở thành những tuyên truyền viên, vận động quần chúng nhân dân trong xóm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, góp phần phục vụ lợi ích của cộng đồng dân cư.

Đ/c Nguyễn Hữu Toàn, PBT Đảng ủy - CT UBND phường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Với lực lượng lao động trẻ dồi dào, trong những năm qua chi hội nông dân TDP Nam Thượng luôn là lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào của địa phương. Trong đó chi hội luôn chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tại đây đã kêu gọi hội viên thành lập các tổ tuần tra thay phiên nhau tuần tra trên địa bàn TDP, bảo vệ an toàn an ninh trật tự. Mỗi gia đình hội viên trong chi hội tự quản lý, giáo dục các thành viên trong gia đình mình chấp hành đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các nội quy, quy ước ở xóm. Mọi người trong gia đình sống hòa thuận, đoàn kết với láng giềng, thực hiện nếp sống văn hóa. Tự bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình mình không để người trong gia đình vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Tích cực phát hiện đấu tranh, ngăn chặn, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, đóng góp đầy đủ các loại quỹ về ANTT theo quy định của nhà nước, địa phương và đơn vị.

Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Hoàng Quốc Phong - Trưởng Công an phường đã biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng phong trào của TDP, đồng chí đề nghị Chi hội Nông dân TDP Nam Thượng tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy, không sử dụng, không buôn bán, không vận chuyển ma túy, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương.

Đ/c Hoàng Quốc Phong - Trưởng Công an phường phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ

  

Với quyết tâm xây dựng mô hình gắn với các cuộc vận động lớn của Đảng và nhà nước trong đó có cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ chi hội, phát huy tính chủ động sáng tạo từ Ban cán sự chi hội đến hội viên, phát huy sức mạnh tập thể xây dựng TDP không có ma túy và các tệ nạn xã hội khác, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kinh tế, văn hóa, giáo dục…phát triển, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên và nhân dân; giúp nhau làm kinh tế, phát triển an sinh xã hội./.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 11.351
Truy cập hiện tại 4