Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Phát động cuộc thi viết về phong trào Ngày Chủ nhật xanh và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”
Ngày cập nhật 15/07/2019
Ban tổ chức phát động cuộc thi

        Chiều 12/7, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức phát động cuộc thi viết về phong trào Ngày Chủ nhật xanh và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Tại buổi phát động, thay mặt Ban tổ chức, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh cho biết, cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” và "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” do Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Đề án "Ngày chủ nhật xanh" và phong trào "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên phạm vi toàn tỉnh. Đối tượng tham gia là tất cả mọi người, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch; một người có thể gửi nhiều bài viết tham gia Cuộc thi.  Mỗi bài viết không dưới 500 chữ, tối đa không quá 1.500 chữ, có hình ảnh minh họa; tất cả loại hình đều có thể tham gia Cuộc thi (kể cả phóng sự ảnh). Bài viết tham gia Cuộc thi viết về phong trào "Ngày Chủ nhật xanh và Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần” trong phạm vi tỉnh Thừa Thiên Huế, tập trung vào các nội dung: phản ánh những việc làm, đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia xây dựng, gìn giữ và bảo vệ môi trường;  Các sáng kiến về không sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần và các giải pháp duy trì thường xuyên thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" ở cơ sở; Những mô hình hay, tấm gương điển hình trong thực hiện phong trào "Ngày Chủ nhật xanh và Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần” của các cá nhân, tổ chức...

Cuộc thi được tổ chức định kỳ theo hàng quý, cuộc thi đầu tiên được tính từ 0 giờ ngày 15/7/2019 đến 24 giờ ngày 30/9/2019 (Quý III) và cuộc thi tiếp theo được tính từ 0 giờ ngày 01/10/2019 và kết thúc vào 24 giờ 30/12/2019 (Quý IV). Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải mỗi quý một lần với 1 giải nhất 5 triệu đồng, 1 giải nhì 3 triệu đồng và 1 giải ba 1 triệu đồng.  Tác phẩm đạt giải sẽ được giới thiệu và đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh https://thuathienhue.gov.vn.

Cách thức tham gia cuộc thi

Bước 1: Cá nhân, nhóm có bài dự thi gửi file nội dung bài viết và hình ảnh qua hộp thư messenger trên Fanpage UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bước 2: Ban tổ chức tiếp nhận đăng tải nội dung bài viết của tác giả, nhóm tác giả lên Fanpage UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể: Các bài viết của cá nhân, nhóm tác giả gửi trong ngày hôm trước sẽ được xử lý và đăng tải từ (8 - 10 giờ) sáng ngày hôm sau.

Ban tổ chức có quyền loại bỏ những bài viết không thuộc nội dung yêu cầu của Cuộc thi này; loại bỏ những nội dung và các hình ảnh tham gia có chứa nội dung nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam hay vi phạm pháp luật hay bất kỳ nội dung nào khác mà Ban Tổ chức cho rằng có thể gây ảnh hưởng đến Cuộc thi.

Cách thức tính điểm và công bố kết quả

- Bài viết được tính điểm theo tổng điểm của Ban tổ chức (50%) cộng với điểm của khán giả bình chọn (50%).

- Điểm của khán giả bình chọn tính theo lượt tương tác trên Fanpage.

Cụ thể: 1 Like = 1 điểm; 1 comment = 2 điểm; 1 share = 3 điểm

Thời điểm tính bắt đầu từ khi bài viết được đăng tải trên Fanpage UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho đến thời gian kết thúc thời gian thi của Quý dự thi.

- Kết quả lượt bình chọn trong từng đợt (theo Quý) sẽ được tổng hợp và thông báo trên trang Fanpage UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Bài viết của người có số điểm của Ban tổ chức cộng với tổng số lượt bình chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp sẽ được trao giải.

 

 

www.thuathienhue.gov.vn
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 11.766
Truy cập hiện tại 12