Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phường Phú Thượng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022))
Ngày cập nhật 28/07/2022

Sáng 27-7, UBND phường Phú Thượng đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Trước khi vào buổi lễ, Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân phường Phú Thượng đặt lẵng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ của phường.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc, đã đem cả máu xương, công sức, của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu.
 
Trên địa bàn phường có 115 liệt sĩ – 09 Bà mẹ VNAH đã chết, 34 đồng chí là Thương binh (TB), 04 đồng chí là bệnh binh, 04 đồng chí là Người có công giúp đỡ cách mạng), 04 đồng chí là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 01 cán bộ lão thành cách mạng. Hiện nay trên địa bàn phường Phú Thượng có 85 đối tượng đang nhận chế độ trợ cấp hàng tháng với số tiền là: 137.918.000 đ. UBND phường đã chỉ đạo bộ phận Lao động TBXH phối hợp Bưu điện giám sát việc chi trả đúng-đủ-kịp thời cho những người được hưởng chế độ.
 
Kế thừa truyền thống đạo nghĩa của dân tộc, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về người có công suốt 75 năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường Phú Thượng đã luôn quan tâm, thực hiện kịp thời các chế độ chính sách người có công. Hàng tháng, tổ chức phối hợp thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công bảo đảm kịp thời, phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố trong việc xác định đối tượng người có công với cách mạng được hưởng chế độ điều dưỡng hàng năm và luân phiên 2 năm/1 lần theo quy định; rà soát lập danh sách người có công có đủ sức khỏe đăng ký đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công của tỉnh, số còn lại thực hiện nhận kinh phí tại gia đình.
 
Cùng với việc thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân đã tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực…
Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND phường đã tặng Giấy khen cho các gia đình có công với cách mạng tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.656
Truy cập hiện tại 8