Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
phường Phú Thượng, xã Phú Dương tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022
Ngày cập nhật 27/07/2022

Trong 2 ngày 25 và 26/7/2022, phường Phú Thượng, xã Phú Dương đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022.

Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Đức Hiệp –  UVTV Thành ủy, CHT BCH Quân sự Thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập Thành phố. Tham dự diễn tập có các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, các ông bà đại biểu HĐND phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các TDP, các lực lượng tham gia diễn tập trên địa bàn phường Phú Thượng, xã Phú Dương.

 

 

 

Đ/c Lê Đức Hiệp –  UVTV Thành ủy, CHT BCH Quân sự Thành phố phát biểu chỉ đạo.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phú Thượng, xã Phú Dương năm 2022 được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu với nội dung diễn tập thực binh đánh địch tiến công vào địa bàn.
 
Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung diễn tập đã được các lực lượng triển khai nghiêm túc, bài bản, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, vai trò điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của lực lượng Quân sự, Công an, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội trong phường.
 
Trong các cuộc họp vận hành cơ chế, các lực lượng tham gia diễn tập đã đưa ra những nhận định, đánh giá tình hình địch và đề xuất, tham mưu nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời trong từng giai đoạn. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập đều hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ của mình trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương. Các vai trong khung diễn tập đã thể hiện đảm bảo về nội dung, thời gian, tư thế, tác phong nghiêm túc.
 
Với phương châm "Toàn diện, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, bí mật, an toàn", cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phú Thượng, xã Phú Dương đã diễn ra đúng kế hoạch, được Ban chỉ đạo diễn tập Thành phố đánh giá cao.
 
 Qua diễn tập đã nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; khả năng làm tham mưu của các ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra.
 
Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phú Thượng, xã Phú Duuơng đã trao Giấy khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.656
Truy cập hiện tại 8