Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Trao giải cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh”
Ngày cập nhật 25/10/2019

        Chiều ngày 11/10, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” và "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Cuộc thi do Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh phối hợp tổ chức.

Sau gần ba tháng diễn ra cuộc thi (từ ngày 13/7 - 30/9/2019), Ban tổ chức đã nhận được hơn 20 tác phẩm gửi về tham dự, qua vòng sơ loại, BTC đã chọn được 15 tác phẩm để chấm điểm và đăng tải trên trang Fanpage của UBND tỉnh cho khán giả bình chọn.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung, các tác phẩm dự thi đều đạt chất lượng khá cao, đạt được các tiêu chí như: Truyền tải được ý nghĩa và thông điệp của phong trào; Phản ánh được những ý tưởng, cách làm hay và sáng tạo về “Ngày Chủ nhật xanh” và "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” ở các địa phương và đơn vị; có tính chất lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng xã hội về phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; đề ra được các giải pháp để triển khai có hiệu quả phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

Các tác giả tham gia dự thi gồm nhiều thành phần: từ học sinh, sinh viên, đến cán bộ, giáo viên và đặc biệt có cả tác phẩm của các tác giả từ các tỉnh bạn gửi về tham gia dự thi. Qua đó khẳng định thêm rằng sức ảnh hưởng và lan tỏa của phong trào “Ngày Chủ Nhật Xanh” của tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực sự thấm vào nhận thức và tình cảm của rất nhiều người, của nhiều vùng miền trong cả nước chứ không chỉ dừng lại ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giải nhất được trao cho tác giả Dương Nguyễn Phương Anh
 với tác phẩm: “Chúng tôi hành động vì Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng”

Dựa trên kết quả bình chọn thông qua trang Fanpage của UBND tỉnh và kết quả chấm điểm của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác giả Dương Nguyễn Phương Anh với tác phẩm: “Chúng tôi hành động vì Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng”; giải nhì được trao cho tác giả Lê Thị Thu Thảo với tác phẩm “Câu chuyện cuối tuần” - “Ngày chủ nhật xanh” của sinh viên tình nguyện trường Đại học khoa học - Đại học Huế; giải ba thuộc về tác giả Trần Văn Toản với tác phẩm “Tiếng chổi Dì lành xào xạc sớm hôm”; hai giải khuyến khích thuộc về tác giả Thanh Đoàn với tác phẩm “Giáo dân Buồng Tằm với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, tác giả Nguyễn Thu Hằng với tác phẩm Huế đã, đang và sẽ đẹp mỗi ngày.

Thành công của cuộc thi đã góp phần trong việc đưa phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” đến được với nhiều người hơn, giúp đạt được mục tiêu quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân; để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào.

Tác phẩm đạt giải nhì của tác giả Lê Thị Thu Thảo 

 

Tác phẩm đạt giải ba của tác giả Trần Văn Toản

Tác phẩm đạt giải khuyến khích của tác giả Thanh Đoàn

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 11.766
Truy cập hiện tại 15